เรื่องจริง 4 Kings จากหนังดังไทย เข้า Netflix น่าดูที่สุดในตอนนี้

เรื่องจริง 4 Kings จากหนังดังไทย เข้า Netflix น่าดูที่สุดในตอนนี้

มาล่าสุด สำหรับการเข้ามาของ 4 kings เปิดให้ดูได้ บนคุณภาพใน Netflix มองเห็นถึงคุณภาพหนังไทยที่มีรายได้กว่าหลายล้าน ซึ่งเอาใจวัยรุ่นอย่างมาก ในการได้ดูความดุเดือด แถมสะท้อนความจริงในไทยไม่น้อยเลยจริง ๆ อย่าเพิ่งมองว่าเป็นหนังวัยรุ่นตีกันเชียว เพราะนอกจะบอกอะไรได้มากมายแล้ว เรื่องนี้ยังสร้างมาจากเรื่องจริงอีกตังหาก

์Netflix

แนะนำหนังล่าสุดบน Netflix ดูแล้วดูอีกได้

บอกก่อนว่าเรื่องนี้เล่าสู่กันฟัง ในเรื่องที่อยู่คู่ไทยมาเนิ่นนาน นั่นก็คือสถาบันเด็กอาชีวะ หรือเด็กช่างกล ใครไม่รู้จักบ้าง ก็คงไม่มี แต่ที่น่าสนใจคือ เค้าไม่ได้เล่าในมุมการเป็นเด็กเกเร เราต้องขนลุกเมื่อเขาเอาเรื่องจริง โดยเจ้าของเรื่องประสบเรื่องตามเรื่องของ พระเอก ดา อินทร ที่รับบาทโดย เป้ อารักษ์ แน่นอนว่าหนุ่มสไตล์มาดเซอร์ฝีมือการแสดงดี ตีบทและถ่ายทอดการเป็นดาได้อย่างสมบูรณ์ดีขอบอก อย่างที่บอกเราจะไม่ไปนั่งดูนักเลงตีกัน ในเนื้อหาของหนังเรื่องนี้ เรามาดูในสิ่งที่หนังให้อะไรบ้าง

สิ่งที่ได้จากการเข้าดู 4 kings 

ได้เห็นความแตกต่างในความเป็นยุคสมัยไทย ในตอนนั้น อันดับแรก หนังอาชีวะยุค 90 ที่มีความคลาสสิคแฝงไปด้วย มุมมองและการเป็นอยู่ในยุคสมัยนั้น ที่เด็กยุคใหม่บางคนก็ไม่ได้ทันกับการเป็นอยู่ตอนนั้น เช่น เราจะเห็น ตู้โทรศัพท์สาธารณะ ที่ดูจะเป็นสิ่งที่เด่น และรู้ได้ทันที ว่าในยุคนั้นมีสิ่งนี้อยู่ และมันก็อาจหาได้ยาก หรือแทบไม่มีอยู่เลยในปัจจุบัน ที่เทียบว่าจะติดต่อหากันทีต้องต่อแถวโทรเข้าเบอร์บ้าน หรือหาเหรียญหยอดเพื่อกดโทร มีสมาร์ทโฟนมาแทนที่สะดวกกว่าเดิม

ความเป็นนักเรียนอาชีวะที่ไม่ว่ายุคไหน ก็คงมีให้เราเห็นว่ายกพวกตีกันให้เห็น จนเกิดคำถามว่า เพื่ออะไรนะ มุมมองที่เราจะได้จากการเข้าใจ ซึ่งบางคนก็อาจไม่ได้อยากเป็นแบบนั้น แต่เมื่อถูกเหมารวม แล้ว ความเป็นนักเรียนกับนักเลง ก็มีมาเพราะการตราหน้าของสังคม ซึ่งจริง ๆ เหตุผลและทุกอย่าง คืออะไร และไม่ใช่แค่ สถาบันอาชีวะ แต่เขาก็บอกได้เลยว่า เลือดร้อนอย่างเพศชาย จะเป็นอะไรก็เกิดขึ้นได้

บทสรุปการเติบโตของเหล่าอาชีวะ ไม่ว่าจะสถาบันไหน 4 สถาบันดังใหญ่ ไม่มีใครรู้หรอกว่า สถาบันไหนเจ๋งที่สุด ดีที่สุด เก่งกาจที่สุด เพราะสุดท้ายแล้ว ทุกคนก็มีเส้นทางชีวิตที่แตกต่าง และมีได้ดีเหมือน ๆ กับคนอื่นได้ ลดทอนความเป็นอาชีวะชื่อสถาบันไปในที่สุด

ปัญหาและสิ่งที่เกิดขึ้นไม่อาจแก้ได้ด้วยความรุนแรง สิ่งที่ตามมาก็เกิดแต่ความสูญเสีย จนทำให้ละเมิดการเป็นคน สิทธิ์ในการใช้ชีวิตของใครสักคนเข้าจนได้

ยังมีอีกหลายมุมเลยที่ทำให้ เราจะเห็นว่ามีบอกคนไทยมากมาย ดูอีกครั้งได้แล้วใน Netflix แง่คิดคนดูคนอื่นอาจแตกต่างไป สุดท้ายเรื่องราวนี้ ดันไม่ใช่แค่เรื่องบนฟิล์มภาพยนตร์ แต่หากว่าเป็นเรื่องจริง ที่เกิดขึ้นจริง มีการอ้างอิงถึงผู้ที่เสียชีวิต ดังนั้น คงไม่อยากให้ใครเกิดความสูญเสียแบบนี้ สะท้อนสังคม และการกระทำมนุษย์ได้สุดยอดไม่น้อย บนหนังไทยยุคนี้ ไม่นับความเท่ห์ของนักแสดง ที่สามารถเล่นได้ดีและถ่ายทอดได้อย่างอิน ก็ถือว่าสมกับหนังรายได้หลายล้านแล้วในนาทีนี้